Fgg0akcqcobxttjucef4

Tim hiểu 3 cách phá thai an toàn hiện nay

Đâu là cách phá thai an toàn cho bạn trong một số trường hợp bất đắc dĩ buộc cần phải đình chỉ thai? Xem ngay bài viết này.

Phá thai sẽ để lại rất nhiều biến chứng về sau đặc biệt là tiềm ẩn khả năng gây vô sinh sau này. Vậy đâu là cách phá thai an toàn cho bạn trong một số trường hợp bất đắc dĩ buộc cần phải đình chỉ thai? Xem ngay bài viết này?

Cách phá thai an toàn theo tuần tuổi

Không bố mẹ nào muốn phải chọn lựa bỏ thai nhưng trong những tình huống bất đắc dĩ, họ vẫn cần phải lựa chọn do lợi ích sức khỏe hay thậm chí do tính mệnh của cơ thể mẹ. Để bảo toàn sức khỏe có con sau mỗi lúc bỏ thai như vậy, bạn cần phải biết đâu là giải pháp bỏ thai an toàn nhất mà chính mình có thể suy nghĩ kỹ lựa chọn. Tuy vậy, mức độ an toàn của các cách thức này còn căn cứ theo nhiều truy cập tuổi thai, sức khỏe Hiện tại của cơ thể mang thai cùng với không ít yếu tố khác.

Trên thực tế, có 3 giải pháp bỏ thai an toàn nhất theo tuổi thai như sau:

1. Phá thai bằng thuốc

Bỏ thai bằng biện pháp dùng thuốc dùng được gọi là biện pháp phá thai nội khoa, tức không cần xâm lấn vào tử cung thai phụ. Phương pháp này phù hợp với tuổi thai là 1 tháng tuổi hay gọi là cách phá thai 1 tháng tuổi.

Phá thai bằng biện pháp uống thuốc phá thai được gọi là biện pháp phá thai bằng thuốc, tức không cần xâm lấn đăng nhập dạ con bà bầu. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng cho một số cái thai từ 7 tuần tuổi trở xống, được định vị nằm trong dạ con cùng với người có thai không cần phải là bệnh nhân bị những bệnh như: hen suyễn, cao huyết áp, biến đổi đông máu, đái đường và các bệnh về gan thận.

Thông thường, bỏ thai an toàn với thuốc trải qua 3 giai đoạn: trước tiên, bạn cần phải sử dụng thuốc Mifepristone có tác dụng làm cho bào thai ngưng phát triển, tác thuyên giảm niêm mạc dạ con. Sau đó 2 hôm, sử dụng tiếp kiểu M*** có công dụng làm cho tụt bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Cả hai loại thuốc này phải được dùng phương pháp nhau 24-48 giờ. Sau khi phá thai xong, tức sau 14 hôm, cần phải tái phát bệnh viện tái khám để chắc hẳn thai đã được tống xuất thành tựu. Nếu thai vẫn còn, các bác sĩ nam khoa sẽ đề nghị dùng phương pháp không giống. Song, số trường hợp không thành công rất ít.

Cần lưu ý, phá thai bằng thuốc sẽ kéo dài khoảng thời gian tống bào thai ra phía ngoài. Thường thì, việc đẩy bào thai khỏi tử cung chỉ diễn ra sau tầm khoảng 3 - 10 giờ từ khi uống loại thuốc thứ hai. Bên cạnh đó, khoảng thời gian ra máu lúc dùng thuốc phá thai cũng lâu ngày hơn, khoảng tầm 10 - 14 ngày.

2. Hút thai

Hút thai có nghĩa là sử dụng ống hút vô trùng đưa vào buồng tử cung của cơ thể mẹ để hút thai cùng nhau thai ra phía ngoài. Đây là giải pháp tống thai tách khỏi tử cung dưới áp lực âm. Trước khi hút thai, bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau đớn, dẫn đến tê cổ tử cung cũng như làm sạch sạch sẽ chỗ kín. Đây được coi là một trong số những biện pháp phá thai an toàn bởi tỷ lệ biến chứng tương đối không cao, thời gian đẩy phóng bào thai ra bên ngoài dạ con diễn ra sớm cùng với ít bị xuất huyết. Nhưng, nó chỉ được sử dụng đối với bào thai dưới 8 tuần tuổi cũng như vô cùng nguy hại Nếu làm cho ở những khu vực không đảm bảo điều kiện y tế.

3. Nạo thai

Cũng giống như giải pháp nạo hút phá thai, nạo thai sẽ lấy biện pháp đưa dụng cụ tống phóng thai nhi vào cơ thể cơ thể mẹ. Nhưng mà, nạo thai chỉ dùng đến lúc thai từng không nhỏ, từ 8 tới 12 tuần. So với việc hút thai, nạo thai gây đau cũng như để lại nhiều tổn thương hơn.

Cũng như hút thai thì nạo thai đều là một số giải pháp bỏ thai an toàn, giúp cho kịp thời đẩy thai ra phía ngoài cùng với thời gian dẫn tới xuất huyết chỉ kéo dài tối đa 1 tuần. Nhưng mà Nếu như muốn nạo hút phá thai hoặc nạo thai trở nên những phương pháp phá thai an toàn, bạn cần thiết tuân thủ theo đúng hướng dẫn của thành viên y tế cùng với chính mình bệnh viện chuyên khoa tiến hành các ca phá thai này cần phải giữ gìn cơ hội làm sạch cùng với y tế đầy đủ.

Bên ngoài các phương pháp bỏ thai an toàn trên, còn có những phương pháp bỏ thai khác như nong hoặc gắp thai. Đây đều là những biện pháp bỏ thai có cấp độ rủi ro cao. Bởi vì thế, khi muốn bỏ thai theo giải pháp này, bạn phải yêu cầu các bệnh viện chuyên khoa chất lượng cùng với cần phải bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn.


Your Instructor


Bác Sĩ Online
Bác Sĩ Online

Tôi là Bac Si Online người chia sẻ kiến thức các bệnh phụ khoa.


Frequently Asked Questions


Bạn có cần được các bác sĩ phụ sản tư vấn không?
Nếu cần được các bác sĩ phụ sản tư vấn về cách phá thai an toàn thì bạn có thể gọi tới số 18006621 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

This course is closed for enrollment.