Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân và cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ra sao? Cùng với bác sĩ chuyên khoa phụ sản tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân và cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Cùng tìm hiểu với bác sĩ phụ sản về cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả trong bài viết sau đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là lớp niêm mạc ở cổ tử cung bị tổn thương và lộ ra ngoài gây ra hiện tượng đau bụng dưới, khí hư ra nhiều, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Bệnh do bề mặt cổ tử cung bị viêm tiết ra nhiều mủ và chính dịch mủ làm cho cổ tử cung mềm ra sau đó chết đi và bong ra từng mảng. Bề mặt cổ tử cung sau khi bong ra mọc lên lớp biểu mô mới như lại rất mỏng và trong làm nổi rõ mạch máu và các tổ chức ở trong như bị bóng đỏ.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một số nguyên nhân chính gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung là:

- Do kích thích hoặc tổn thương: Do quá tình sinh đẻ nhiều lần hay nạo phá thai nhiều lần khiến cổ tử cung bị nứt gây viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng khiến viêm lộ tuyến cấp tính xảy ra.

- Nhiễm khuẩn do dị vật: Khi đặt bông y tế hay gạc hoặc dị vât khác trong âm đạo quá lâu dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn và gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Do quan hệ tình dục quá nhiều: Quan hệ tình dục quá nhiều khiến nhiễm khuẩn qua đường tình dục cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh.

- Viêm âm đạo: Bệnh viêm âm đạo kéo dài không điều trị dễ khiến vi khuẩn tấn công và làm cổ tử cung bị tổn thương từ đó gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Lạm dụng dung dịch vệ sinh: Việc lạm dụng dung dịch vệ sinh làm mất vi khuẩn có lợi trong âm đạo khiến âm đạo dễ bị vi khuẩn tấn công do mất cân bằng độ ph.

- Vệ sinh không sạch sẽ: Khiến vi khuẩn, vi nấm, ký sinh trùng tấn công âm đạo gây viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Có nhiều cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung như:

- Điều trị bằng thuốc: Căn cứ và bệnh và mức độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp để chị em điều trị bệnh một cách hiệu quả.

- Vật lý trị liệu: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được điều trị bằng cách mát xa, xoa bóp, bấm huyệt bên ngoài để chữa trị.

- Tiểu phẫu: Phương pháp đốt điện, áp lạnh, sóng cao tần, laser, dao Leep… đang là các biện pháp tiên tiến và hiện đại nhất để xóa bỏ viêm lộ tuyến nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản. Phương pháp tiểu phẫu không gây đua, không chảy máu, nhanh lành vết thương, không cần nằm viện lâu. Sau khi tiểu phẫu người bệnh có thể về nhà và thực hiện theo những chỉ định mà bác sĩ đưa ra là có thể hoàn toàn khỏi bệnh và không bị tái phát lại.

- Các bài thuốc dân gian: Sử dụng lá trầu không, lá trà xanh đun lên làm nước ngâm rửa và vệ sinh hàng ngày cũng là một cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả mà dân gian truyền lại. nước lá có tác dụng sát khuẩn mạnh, kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn mà thành phần hoàn toàn tự nhiên không gây độc hại cho chị em phụ nữ.

- Sử dụng thảo dược: Các loại thảo dược cũng là một cách để điều trị lộ tuyến hiệu quả bằng việc đun nấu thảo dược để ngâm vùng kín.

Để biết thêm chi tiết về cách phòng tránh, điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và địa chỉ khám phụ khoa nào tốt và uy tín hãy xem thêm bài viết sau đây nhé.


Your Instructor


Bác Sĩ Online
Bác Sĩ Online

Tôi là Bac Si Online người chia sẻ kiến thức các bệnh phụ khoa.


This course is closed for enrollment.