Tổng quan về bệnh hẹp bao quy đầu

Tìm hiểu hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại và cách chữa trị hẹp bao quy đầu ngay sau đây.

Tìm hiểu hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại và cách chữa trị hẹp bao quy đầu ngay sau đây.

90% Trẻ sơ sinh có triệu chứng hẹp bao quy đầu và theo giai đoạn tiến triển của trẻ, phần bao quy đầu lộn dần ra để lộ phần quy đầu, đảm bảo giúp quá trình vệ sinh, tiểu tiện, quan hệ sau này xảy ra thuận lợi. Tuy nhiên, không phảii tất cả đấng mày râu đều tuân theo quy luật đó và việc nhận biết, xử lý đúng mẹo khi mắc phải hẹp bao quy đầu sẽ cho nam giới chủ động hơn trong bảo vệ sức khỏe của chính mình và bạn tình.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi cậu bé đã cương cứng. Đa phần các bé trai khi mới sinh ra đã mắc phải hẹp bao quy đầu, hiện tượng này sẽ mất dần khi bé được 4 – 5 tuổi. Trong trường hợp da bao quy đầu của bé không tụt xuống được thì cần thiết làm theo tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu thường có hai dạng cơ bản là: Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn:

- Đây là tình trạng da bao quy đầu không thể tụt xuống khi cậu nhỏ ở trạng thái bình thường thường căng cứng.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn:

- Khi bị hẹp bao quy đầu không hoàn toàn thì da bao quy đầu ở trạng thái bình luôn vẫn tụt xuống được nhưng khi cậu nhỏ cương cứng thì không thể tụt xuống được giúp dù bạn có dùng tay hỗ trợ.

Nguyên nhân làm hẹp bao quy đầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu chủ yếu gây nên bởi nguyên do bẩm sinh. Phân tích cụ thể về nguyên nhân này, những bác sĩ của bệnh viện đa khoa Thái Hà cho biết: “Khi mới sinh ra, các bé trai hầu như đều có bao quy đầu hẹp. Đến khi bé được 4 – 5 tuổi, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ mất đi. Nếu bé đến độ tuổi đó mà da bao quy đầu vẫn không thể lộn xuống được, cha mẹ cần thiết đưa bé đi kiểm tra sớm do có thể bé mắc phải hẹp bao quy đầu.”

Nguyên nhân khách quan: phần lớn khi đấng mày râu đến tuổi dậy thì, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn tồn tại nữa, tuy nhiên một số trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt xuống được, gây phiền toái trong việc sinh hoạt.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Những biểu hiện của căn bệnh hẹp bao quy đầu hay là:

Khi trẻ 4 – 5 tuổi mà da bao quy đầu vẫn chưa thể lộn ra được thì có thể bé đang bị hẹp bao quy đầu, bạn cần phải theo dõi và đưa bé đi khám sớm.

Tại đàn ông trưởng thành, khi cậu bé cương cứng nhưng da bao quy đầu vẫn trùm lấy phần đầu cậu nhỏ mà không kéo tụt được xuống.

Khi cậu nhỏ cương cứng, bạn bắt gặp da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không thể trở về trạng thái như ban đầu hoặc da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không hoàn toàn.

Tác hại của hẹp bao quy đầu

Dễ dẫn đến viêm nhiễm dương vật hoặc viêm bao quy đầu:

- Bởi tình trạng hẹp bao quy đầu khiến những chất cặn bã tích tụ (hay còn gọi là bựa sinh dục) và không thể thoát ra Bên cạnh, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm cậu nhỏ hoặc viêm bao quy đầu.

Tác động đến sự phát triển bình thường của dương vật:

- Hẹp bao quy đầu khiến phần đầu của cậu bé không thể lộ ra Ngoài, tình trạng này cải thiện sẽ chèn ép sự tiến triển của cậu nhỏ, làm cho cậu bé gặp phải nhỏ hay ngắn hơn so với các trường hợp bình luôn.

Gây viêm nhiễm diện rộng:

- Vi rút và các chất cặn bã gặp phải tích tụ gây viêm nhiễm bao quy đầu hay viêm nhiễm cậu bé. Tình trạng viêm nhiễm này không dừng lại tại cậu nhỏ thường bao quy đầu mà còn có thể lan rộng sang các bộ phận không giống như niệu đạo, tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn…

Các cách điều trị hẹp bao quy đầu hiện nay

Chữa trị liệu hẹp bao quy đầu phải căn cứ vào mức độ nặng, nhẹ của căn bệnh để có biện pháp xử lý hẹp bao quy đầu hợp lý. Những cách chữa liệu hẹp bao quy đầu như sau:

Bôi thuốc thực hành giãn da bao quy đầu

- Giải pháp này hay được áp dụng với trẻ nhỏ, nếu bé gặp phải hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ chưa đi kèm viêm nhiễm thì chuyên gia có thể cho sử dụng thuốc bôi với tác dụng kéo giãn da bao quy đầu.

- Sau khi vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của bé, bạn sử dụng khăn lau khô và sử dụng thuốc bôi trực tiếp vào phần da bao quy đầu, kết hợp với việc sử dụng tay kéo nhẹ da bao quy đầu tạo độ đàn hồi và giúp phần da bao quy đầu tăng thêm độ giãn nở. Số lần bôi thuốc cần phải tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Nong bao quy đầu

- Hay với trường hợp hẹp bao quy đầu không hoàn toàn thì có thể áp dụng mẹo nong bao quy đầu. Khi tắm, bạn có thể sử dụng tay lộn bao quy đầu xuống (chú ý là nhẹ nhàng và từng chút một, ngày hôm dưới rất nhiều lần hơn ngày hôm trước) rồi vệ sinh sạch sẽ.

- Thực hiện thao tác này hàng ngày cho đến khi bao quy đầu giãn rộng ra và có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng. Tuy nhiên, thao tác này không nên làm theo với những bé trai chưa đến 1 tuổi.

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

- Hiện giờ, cắt bao quy đầu bằng mẹo xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc của phòng khám đa khoa Thái Hà là giải pháp hiện đại, tiên tiến và hiệu quả cao, an toàn, hạn chế để lại sẹo, giảm thiểu biến chứng.

- Phương pháp này tuân thủ khi hẹp bao quy đầu đi kèm tình trạng viêm nhiễm đã lan rộng và không thể điều trị liệu bằng cách sử dụng thuốc thường nong bao quy đầu kia nữa.

- Tiểu phẫu cắt bao quy đầu rất đơn giản, chỉ cần thiết tiêm thuốc gây tê ở vị trí bao quy đầu rồi thực hiện thủ thuật. Thời gian diễn ra thủ thuật chỉ khoảng 15 – 20 phút, dưới 3 – 4 ngày vết thương sẽ lành lại, nhưng bạn phải kiêng quan hệ theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh thực hành thương tổn dương vật.

- Tiểu phẫu cắt bao quy đầu hay tồn tại các mặt hạn chế như: Nhiễm trùng vết mổ, hình thành sẹo xơ ảnh hưởng đến mỹ quan của dương vật… Chính Do đó, dưới tiểu phẫu cắt bao quy đầu, căn bệnh nhân cần thiết lưu ý trong việc vệ sinh dương vật, tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của chuyên gia về thời gian có thể quan hệ tình dục, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và thực hiện việc… để vết thương nhanh phục hồi và không có biến chứng diễn ra.

Đừng bỏ lỡ thông tin các địa chỉ khám chữa hẹp bao quy đầu ở Hà Nội https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/dia-chi-kham-viem-bao-quy-dau-o-dau-uy-tin-o-ha-noi


Your Instructor


Bác Sĩ Online
Bác Sĩ Online

Tôi là Bac Si Online người chia sẻ kiến thức các bệnh phụ khoa.


Course Curriculum


  First Section
Available in days
days after you enroll

This course is closed for enrollment.