Quy trình khám và xét nghiệm bệnh lậu

Xin được hỏi bác sĩ, thì khám bệnh lậu như nào cùng với quy trình xét nghiệm lậu ra sao ạ? Em cảm ơn.

Thưa chuyên gia. Em lấy vợ được tầm khoảng 4 năm. Thời điểm trước, bởi liên tiếp phải công tác xa nhà cần phải em thì có xử lý nhu cầu sinh lý với phương pháp "yêu" đối với gái quán bar. Gần đây, em có cảm giác bộ phận sinh sản sưng đau đi kèm khó khăn tiểu cũng như lên mụn nước. Khảo sát trên internet thì em nghĩ đó là biểu hiện của bệnh lậu. Xin được hỏi bác sĩ, thì khám bệnh lậu như nào cùng với quy trình xét nghiệm lậu ra sao ạ? Em cảm ơn.

Bạn Huy thân mến! Chúng Cảm ơn bác sĩ bạn đã tín nhiệm gửi băn khoăn về kết luận phòng khám đa khoa Thành Đô. Để bạn hiểu hơn về băn khoăn này, phòng khám xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh lậu là gì

Lậu do 1 dạng vi khuẩn gây nên, bệnh lây chính qua những con đường giao hợp tình dục không được bảo vệ, tiếp xúc với các vết thương hở hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh cũng có khả năng mắc lây truyền.

Các dấu hiệu nhận biết biểu hiện giúp nhận dạng sớm bệnh lậu ở phái mạnh giới:

Liệu có biểu hiện khó chịu ở lỗ tiểu kèm triệu chứng tiểu rát, đi đái buốt, tiểu chảy mủ.
Đầu dương vật bị viêm, ngưng mủ.
Nổi mụn "cậu nhỏ" kèm mủ, sưng cảm giác đau.
Đầu dương vật, tinh hoàn mắc sưng, đau đớn.
Lở loét, nổi mụn ở khoang miệng, sưng, đau đớn.
Người bị sốt nhẹ, đau tức toàn thân, cảm giác mệt mỏi, uể oải.
Theo như mô tả của bạn thì tôi có khả năng khẳng định khả năng bạn mắc bệnh lậu lên đến 60%. Thêm vào đó, bạn lại nhiều lần có "lâm trận" với gái quán bar cần khả năng truyền bệnh là rất cao. Bạn cần chuẩn bị xếp thời điểm để đi kiểm tra kịp thời cũng như liệu có phương pháp chữa kịp thời.

Một số phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiện nay

Cảm nhận kháng nguyên

Bao gồm 2 loại: 1 là thử nghiệm sức đề kháng en-zim, dùng xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên bệnh lậu khuẩn. Hai là xét nhiệm Fluorescence miễn phí, bằng cách nhận thấy protein lậu màng ngoài ở kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tuyến.

Thăm khám trực tiếp

Dùng chất đào thải từ niệu đạo của người bệnh. Tại bạn nam là sử dụng mủ lỗ tiểu vào sáng sớm trước lúc đi tiểu, nhuộm bệnh phẩm, soi xuất hiện vi rút bắt màu gram âm nằm trong bạch cầu đa nhân.

Phương pháp nuôi cấy

Bệnh phẩm được cấy vào một số môi trường giàu chất dinh dưỡng như chocolate hoặc Thayer Martin có chất phát triển quá mức và chất ức chế. Để ở nhiệt độ 35- 37oC, khí trường 3-10% CO2.

Sau 2 hôm, Tùy vào hình thái khuẩn lạc, thực hiện nhuộm và soi lại. Nếu là song cầu gram âm thì xác định cầu khuẩn bệnh lậu bằng một số phản ứng sinh vật hoá học như thử nghiệm oxydase, catalase và tính chất lên men đường.

Bệnh lậu cầu được nuôi cấy là với chứng quan trọng để chuẩn đoán kết quả kiểm tra. Nhưng đây là cách tương đối mẫn cảm đối với các người bệnh liệu có dấu hiệu nhận biết nhẹ hay chưa có triệu chứng gì.

Xét nhiệm đặc tính mẫn cảm

Sau lúc kết quả nuôi cấy dương đặc tính ta tiếp tục làm thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng cách khuyếch xay để xét nghiệm tính mẫn cảm hay dùng biện pháp Agar trộn loãng để xác định nồng tình hình kháng khuẩn nhỏ

Quy trình khám và xét nghiệm bệnh lậu

Ngày nay một trong số những phương pháp để có thể nhận diện được lậu chuẩn xác nhất đó là thăm khám bệnh lậu. Quy trình thăm khám lậu gồm một số bước cơ bản như sau:

Bước 1: thăm khám dịch lỗ tiểu

Trước tiên, chuyên gia sẽ dùng mủ tại niệu đạo của khi bạn tiểu tiện. Tiếp đó làm soi thăm khám vi khuẩn. Nếu nhận thấy vi khuẩn gram âm xuất hiện ngoài bạch cầu đa nhân thì nguy cơ bị bệnh lậu là vô cùng cao. Bạn cần kết hợp với kết quả kiểm tra máu cũng như nước đái để biết chuẩn xác hơn.

Bước 2: kiểm tra máu

Tiếp theo, người bệnh sẽ được thực hiện thăm khám máu. Đây là một trong các bước thăm khám thường bắt gặp, thông qua đó bác sĩ sẽ định vị xem trong máu của người bệnh liệu có sinh tồn virus dẫn đến bệnh lậu hay không. Bên cạnh đó cũng giúp nhận diện không ít bệnh lây nhiễm khác biệt.

Bước 3: kiểm tra nước đái

Cuối cùng, chuyên gia sẽ dùng mẫu nước đái của bệnh nhân vào trong 1 ống nhỏ Tiếp đó thăm khám được xem thì có gì thất thường trong nước tiểu hay liệu có virus gây ra bệnh lậu trong số đó hay không.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

Chi phí chữa bệnh lậu


Your Instructor


Bác Sĩ Online
Bác Sĩ Online

Tôi là Bac Si Online người chia sẻ kiến thức các bệnh phụ khoa.


Course Curriculum


  First Section
Available in days
days after you enroll

This course is closed for enrollment.