Dấu hiệu mang bầu tuần đầu tiên

Tùy đã từng cơ địa của chị em mà dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên có khả năng vô cùng đa loại cũng như không giống nhau về cường độ, tần số cùng với cả khoảng t

Tùy đã từng cơ địa của chị em mà dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên có khả năng vô cùng đa loại cũng như không giống nhau về cường độ, tần số cùng với cả khoảng thời gian. Nếu mà bạn đang cảm giác quá trình khác lạ trong người chính mình thì có khả năng tham khảo các biểu hiện và biểu hiện sau để nhận biết chính mình có mang bầu luôn không.

Các dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên

Sau đây là một số các biểu hiện mang thai hay các dấu hiệu có bầu tuần đầu tiên mà chị em có thể dễ dàng nhận biết được.

Chậm kinh:

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra coi bản thân có bị trễ kinh không nhé? Bởi đối với một vài bạn gái, triệu chứng trễ kinh có khả năng coi như triệu chứng có thai tuần trước tiên. Nhưng, đối với các bạn có kinh nguyệt không đều thì triệu chứng này có khả năng chưa chắc đúng. Tuy nhiên Nếu mà bạn đã từng trễ kinh hơn 1 tuần cũng như nghi ngờ chính mình có thai thì cần mua que thử thai để kiểm chứng nhé

Tăng nhiệt cấp độ cơ thể:

Đây cũng chính là 1 trong những dấu hiệu mang thai tuần đầu sớm nhất báo hiệu bạn từng có thai. Nhiệt độ cơ thể tốn kém hơn nhiệt cấp độ gốc (Nhiệt cấp độ gốc đo được khi mới ngủ dậy dưới giấc ngủ tương đối dài ít đặc biệt là 6 tiếng đồng hồ), chưa thực hành bất kỳ một hoạt động gì (bao gồm có dậy khỏi giường, nói chuyện, đi đại tiểu tiện). Nhiệt độ tăng nhẹ ngay dưới lúc trứng rụng cùng với tiếp tục cao nhất trong hơn hai tuần có thể là biểu hiện mới có thai.

Bầu vú cương cứng, sưng:

Bầu vú của bạn có thể sự cảnh báo những dấu hiệu ban đầu của thời kỳ thai nghén. Sớm nhất là một tuần sau khi thụ tinh, những biến đổi nội tiết tố có khả năng làm theo ngực của bạn cảm giác đau, căng hay cương cứng lên. Bạn có khả năng cảm thấy ngực mình đầy hơn cũng như nặng hơn, cảm thấy này có nguy cơ tương tự với hiện tượng cương cứng ngực trước kỳ kinh song đối với cường độ nặng nề hơn.

Mệt mỏi:

Trong thời gian đầu có bầu, nồng độ hormone progesterone tăng cao thực hiện bạn dễ buồn ngủ. Ngoài ra số lượng đường trong máu tốn ít hơn, giảm huyết áp và tăng sản số lượng máu có khả năng gây nên sự hao tổn sức lực khi mang thai, tuân thủ bạn không khó mắc phải mệt mỏi hay mệt lả người Dù không thực hành gì trầm trọng nhọc.

Xuất huyết nhẹ hay chuột rút (vọp bẻ):

Bạn sẽ thấy có một ít máu thoát ra từ cô bé, dấu hiệu này xảy ra lúc trứng được thụ tinh bám truy cập niêm mạc dạ con, tầm khoảng 10-14 hôm dưới lúc mang thai. Đó chỉ là dạng lốm đốm và có màu nhạt hơn so đối với kỳ kinh bình hay và luôn không kéo dài. Vài chị em cũng gặp phải chuột rút diễn ra kịp thời trong thai kỳ. Tuy vậy, dấu hiệu chuột rút này cũng tương tự với chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

Buồn nôn:

Ốm nghén có nguy cơ dấu hiệu bất kỳ lúc nào trong ngày hay đêm cũng như là một trong các biểu hiện kinh điển của thời kỳ thai nghén. Đối với một số đàn bà, hiện tượng mót nôn bắt đầu kịp thời nhất là 2 tuần dưới lúc thụ tinh. Một vài chuyên gia cho rằng biểu hiện buồn nôn dường như để ngăn chặn quá trình gia tăng mau chóng của hormone estrogen. Chị em nữ giới có thai cũng tăng sự mẫn cảm đối với những mùi vị nên có khả năng gây nên một số cơn buồn nôn.

Sợ hoặc thèm đồ ăn nào đó:

Khi có bầu, bạn có khả năng có cảm thấy sợ các món vốn vô cùng thích ăn. Ngoài ra, triệu chứng thèm ăn cũng cực kỳ thường bắt gặp. Giống với phần lớn các dấu hiệu không giống của thời kỳ mang thai, các thay đổi về sở thích thực phẩm này có nguy cơ được đánh dấu do sự biến đổi hormone - nhất là trong 3 tháng đầu tiên.

Đau đớn đầu:

Sự tăng tuần hoàn máu gây ra bởi các đổi thay hormone có thể khiến bạn bị đau đầu nhẹ.

Táo bón:

Quá trình tăng cường hormone progesterone khi có thai thực hành thức ăn tiêu hóa trễ hơn trong ruột, dẫn tới đại tiện khó.

Thay đổi đặc điểm tình:

Sự biến đổi hormone trong cơ thể vào đầu thai kỳ có thể khiến cho bạn có những cảm xúc bất hay, nhất là trong ba tháng trước tiên.

Hoa mắt và ngất xỉu:

Khi những tĩnh mạch giãn nở và huyết áp giảm sút xuống, bạn có nguy cơ cảm giác đầu óc quay cuồng luôn chóng mặt. Thậm chí, bạn cũng có nguy cơ ngất xỉu vì đường huyết thấp.

Tình trạng són tiểu:

Lúc thụ thai, do kích thước dạ con tăng cùng với quá trình chèn ép của tử cung hôm càng lớn lên bàng quang sẽ làm theo bạn cần phải đi tiểu liên tục hơn.

Nếu như bạn đang hồi hộp, chưa biết có đúng là triệu chứng mang thai tuần đầu thường không thì bạn nên dùng que thử thai để định vị chắc chắn. Nếu que thử thai có hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm thì khả năng bạn mai thai là rất lớn. Còn nếu bạn muốn chắc chắn xem mình có mang thai không thì có thể đến các địa chỉ khám sản phụ khoa để làm xét nghiệm máu HCG để cho kết quả chính xác nhất.


Your Instructor


Bác Sĩ Online
Bác Sĩ Online

Tôi là Bac Si Online người chia sẻ kiến thức các bệnh phụ khoa.


Course Curriculum


  First Section
Available in days
days after you enroll

This course is closed for enrollment.